Tin Mới

Chiến sự Syria: Phiến quân được vận chuyển từ Idlib sang Thổ Nhĩ Kỳ

(Ngày Nay) - Hiện vẫn chưa rõ các tay súng được chuyển khỏi Idlib thuộc về nhóm phiến quân nào.

Theo tờ al-Watan, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã vận chuyển một số lượng lớn các phiến quân từ khu phi quân sự ở tỉnh Idlib của Syria đến một khu trại ở thành phố Nusaybin của Thổ Nhĩ Kỳ nằm trên biên giới hai nước.

Vào ngày 17/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã đồng ý đàm phán tại thành phố Sochi của Nga để thành lập một khu phi quân sự ở Idlib dọc theo ranh giới của phe đối lập và các lực lượng chính phủ.

Hãng thông tấn Anadolu đưa tin hôm thứ Bảy rằng Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và đối tác Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar cũng đã thảo luận về những diễn biến mới nhất ở tỉnh Idlib và thành phố Tal Rifaat, nằm ở tỉnh Aleppo lân cận.

Hai vị quan chức đã đưa ra các biện pháp kỹ thuật và chiến thuật để đảm bảo an ninh tại Syria, theo thỏa thuận Sochi.

Tuy nhiên, những khó khăn trong việc thành lập một khu phi quân sự ở Idlib vẫn còn, theo Bộ Ngoại giao Nga cho biết hôm thứ Năm. Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu nói với đài truyền hình CNN Turk hôm thứ Sáu rằng Ankara không gặp khó khăn trong việc giải giáp vũ khí hạng nặng ở Idlib.

Tỉnh Idlib ở tây bắc Syria là thành trì cuối cùng của các nhóm khủng bố và phiến quân, bao gồm cả nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra, đã hợp lực với bốn nhóm phiến quân khác ở Idlib để thành lập một liên minh khủng bố/phiến quân với tên gọi Hayat Tahrir al-Sham. được coi là lực lượng thống trị tỉnh Idlib.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo