Tin Mới

Chiến sự Syria: Phiến quân miền Nam bắt ép người dân gia nhập hàng ngũ

(Ngày Nay) - Trung tâm Hòa giải Syria của Nga đã cảnh báo tình hình tại miền Nam Syria đang trở nên tồi tệ hơn do các hoạt động giao tranh quân sự trong thời gian gần đây.

"Bất chấp những nỗ lực của Trung tâm Hòa giải, tình hình nhân đạo tại khu vực phía nam Syria đang xấu đi do hoạt động giao tranh tại đây. Những người dân địa phương đang bị ép buộc phải gia nhập hàng ngũ của các nhóm phiến quân bất hợp pháp", chỉ huy của Trung tâm, Thiếu tướng Alexei Tsygankov, cho biết trong cuộc họp báo hàng ngày.

Đầu tháng này, Tổng thống Syria Bashar Assad cho biết kịch bản giải phóng miền Nam Syria vẫn chưa được xác định, đó có thể là một giải pháp hòa bình thông qua đàm phán nhưng việc sử dụng vũ lực cũng không bị loại trừ. Ông Assad cho biết chưa có thêm động thái nào cho thấy sự tiến triển về một giải pháp hòa bình do "áp lực của Mỹ và Israel lên các nhóm khủng bố tại miền Nam".

Tháng trước, các phương tiện truyền thông Syria đưa tin quân đội chính phủ đã tái triển khai các đơn vị quân đội từ Damascus và các khu vực khác đến miền Nam Syria. Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra một tuyên bố sau đó rằng nếu quân đội Syria tiếp tục các hoạt động quân sự tại khu vực này, phía Washington sẽ đưa ra biện pháp đáp trả quyết đoán.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo