Tin Mới

Chiến sự Syria: Phiến quân SDF gặp mặt chính quyền Assad sau tuyên bố rút quân của Mỹ

(Ngày Nay) - Nhóm phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) - đối tác của liên quân Mỹ, đã đưa ra tuyên bố chính thức về việc Washington quyết định rút quân về nước.

Nhóm phiến quân người Kurd SDF cho biết việc rút quân của Mỹ khỏi Syria sẽ gây ra những hệ lụy nguy hiểm về sự ổn định quốc tế, hãng tin Reuters đưa tin.

"Điều này cũng sẽ tạo ra một khoảng trống chính trị và quân sự trong khu vực, khiến người dân ở giữa móng vuốt của các phe phái thù địch", tuyên bố của SDF chỉ ra.

Trong một động thái khác, chính phủ Syria và đại diện của SDF đã bắt đầu các cuộc họp cấp cao về mối đe dọa của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc nước này.

Theo một nguồn tin ở Damascus, một phái đoàn của Lực lượng Dân chủ Syria đã tới gặp mặt chính phủ Syria về mối đe dọa của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ Thổ Nhĩ Kỳ và hoạt động sắp tới ở phía đông sông Euphrates.

Phái đoàn SDF được cho là đã đến sân bay Mezzeh bằng trực thăng vào thứ Năm.

Nguồn tin nói rằng hai bên đã đồng ý rằng cuộc xâm lược của Thổ Nhĩ Kỳ tại miền bắc Syria là mối đe dọa trực tiếp đối với chủ quyền của Syria, nhưng không có thỏa thuận nào được đưa ra.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo