Tin Mới

Chiến sự Syria: Phiến quân và khủng bố lợi dụng Hiệp ước Sochi để củng cố lực lượng

(Ngày Nay) - Các nhóm phiến quân và khủng bố ở tây bắc Syria vẫn chưa chịu rút lui khỏi các khu phi quân sự được chỉ định ở các tỉnh Aleppo, Idlib, Hama và Latakia, nguồn tin từ phía quân đội Syria cho biết.

Theo nguồn tin quân sự, liên minh phiến quân Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) do Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ và nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham vẫn tiếp tục hoạt động ở một số mặt trận tây bắc Syria, mặc dù Hiệp định Sochi đã cố gắng giải tán các lực lượng vũ trang xung quanh tỉnh Idlib.

Nguồn tin này nói rằng các nhóm phiến quân và khủng bố đã giải giáp một số vũ khí ra khỏi khu phi quân sự trước thời hạn rút quân ngày 15/10; tuy nhiên hầu hết các nhóm vẫn duy trì sự hiện diện dọc theo các tuyến tiền tuyến rộng lớn ở phía tây bắc Syria.

Bất chấp tuyên bố của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ về tiến độ của Hiệp định Sochi, dường như tình hình tại Sochi không có gì thực sự thay đổi.

Có thể thấy các nhóm phiến quân và khủng bố đã lợi dụng thỏa thuận ngừng bắn này để đào thêm chiến hào và thiết lập các trạm kiểm soát mới gần tiền tuyến nơi giáp ranh với quân đội Syria.

Kể từ khi Hiệp ước Sochi được công bố vào ngày 17/9, quân đội Syria và các lực lượng đối lập vẫn giao tranh hầu như hàng ngày dọc theo các khu phi quân sự được chỉ định.

Tình hình này cho thấy không bên nào sẽ ngăn chặn các cuộc đụng độ tại các khu phi quân sự cho đến khi buộc phải tuân theo lệnh ngừng bắn của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Nga ở phía tây bắc Syria.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo