Tin Mới

Chiến sự Syria: Quân chính phủ bất ngờ bị phiến quân tấn công ở phía bắc Latakia

(Ngày Nay) - Nhóm phiến quân Jabal Al-Islam đã phát động một cuộc tấn công lớn ở vùng ngoại ô phía bắc tỉnh Latakia vào sáng 7/8, một nguồn tin quân sự Syria cho biết.

Được dẫn dắt bởi nhóm Jabal Al-Islam, các phiến quân thánh chiến đã xâm nhập vào các tuyến phòng ngự của quân đội Syria (SAA) gần thị trấn Sarraf ở vùng Jabal Turkmen.

Theo nguồn tin quân sự, cuộc tấn công của Jabal Al-Islam bắt đầu vào khoảng 7 giờ sáng (giờ địa phương) và kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ.

Tuy nhiên, các phần tử khủng bố đã không thể chọc thủng được tuyến phòng ngự của quân chính phủ mặc cho đã liên tục gia tăng sức ép hòng áp đảo phía SAA.

Lữ đoàn 144 của quân đội Syria trực tiếp cản bước tiến của các tay súng Jabal Al-Islam, lực lượng này trước đó đã đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch chống lại các phần tử thánh chiến ở thị trấn Sarraf.

Sau khi kết thúc giao tranh, phía quân đội Syria chỉ chịu thiệt hại tối thiểu, còn theo phe phiến quân, ít nhất 5 binh sĩ SAA đã thiệt mạng.

Ngay sau khi lực lượng đối lập rút lui khỏi khu vực này, quân đội Syria đã bắt đầu bắn phá các vị trí của Jabal Al-Islam ở phía đông bắc của thị trấn Sarraf.

Quân đội Syria đang chuẩn bị khởi động một cuộc tấn công lớn ở các vùng Jabal Turkmen và Jabal Al-Akrad trong những tuần tới, điều này giải thích sự hung hăng của các phiến quân.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo