Tin Mới

Chiến sự Syria: Quân chính phủ điều động lính nhảy dù xuống vùng hoang mạc Al-Safa

(Ngày Nay) - Lực lượng lính dù đã chính thức tham chiến tại chiến trường miền Nam trong tuần này sau khi quân đội Syria vẫn chưa thể giải phóng dứt điểm khu vực hoang mạc của tỉnh Sweida.

Theo một nguồn tin quân sự ở thành phố Sweida, lực lượng lính dù Syria đã hạ cánh sau các phòng tuyến của tổ chức khủng bố IS trong vùng Al-Safa, để giúp tăng cường hỏa lực cho quân đội chính phủ trong việc tiêu diệt các chiến hào của khủng bố.

Nguồn tin nói thêm rằng quân đội Syria hiện đang chia làm ba hướng tấn công mũi nhọn nhắm thẳng vào ngọn đồi cao nhất tại vùng hoang mạc Al-Safa để chiếm được ưu thế kiểm soát hỏa lực toàn bộ khu vực.

Tổ chức khủng bố IS đã kiểm soát khu vực hoang mạc Al-Safa hơn 3 năm nay, các phần tử thánh chiến này đã bị buộc phải rút lui trở lại khu vực đồi này sau khi hứng chịu hàng loạt thất bại trên chiến trường trước quân đội chính phủ.

Hiện các con đường tiếp tế nhu yếu phẩm và nguồn nước uống của IS đã bị quân đội Syria cắt đứt, phía Damascus hy vọng sẽ có thể đẩy nhanh tốc độ để giải phóng Al-Safa trước khi mùa đông đem theo những cơn mưa tới.

Theo AMN


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo