Tin Mới

Chiến sự Syria: Quân chính phủ điều động lực lượng tinh nhuệ tới Daraa

(Ngày Nay) - Các lực lượng tinh nhuệ của quân chính phủ Syria, đã được điều động đến phía nam, nơi sẽ là chiến trường chính trong những ngày tới.

Một đoàn xe khác hộ tống quân đội chính phủ và khí tài quân sự đã đến miền nam Syria, hãng tin Al Masdar News cho biết hôm thứ Năm.

Số quân mới bổ sung đến từ lực lượng Vệ binh Cộng hòa- một đơn vị ưu tú của quân đội Syria, chủ yếu được giao nhiệm vụ bảo vệ Damascus - và một nhóm dân quân cộng tác với lực lượng tình báo Syria.

Quân đội chính phủ vẫn điều động các lực lượng trong khu vực, nhằm giải phóng toàn bộ miền nam Syria, bao gồm vùng lãnh thổ giáp biên giới Syria-Israel và đường biên giới với Jordan.

Để giảm thiểu thương vong, quân đội Syria đang cố gắng đàm phán hòa giải với các chiến binh trong khu vực, các máy bay trực thăng của Không quân Ả Rập Syria (SAAF) thả các tờ rơi kêu gọi các lực lượng đối lập ở phía tây bắc Daraa đầu hàng.

Mặc dù Mỹ đã khuyên Damascus ngừng khởi động chiến dịch quân sự ở miền nam Syria, có vẻ như cuộc tấn công sẽ sớm bắt đầu, một nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Syria cho biết họ sẽ giải phóng “mỗi km2 của Syria ”và không cần sự cho phép của" Mỹ hay Tổng thống Donald Trump để loại bỏ những kẻ khủng bố ở bất kỳ vùng lãnh thổ nào trên đất nước".

 Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo