Tin Mới

Chiến sự Syria: Quân chính phủ dự kiến 'thế chân' người Kurd tại chiến trường Deir Ezzor

(Ngày Nay) - Quân đội Syria (SAA) đã gửi một số lượng lớn quân tiếp viện đến thành phố Albkamal ở Deir Ezzor sau khi tổ chức khủng bố IS tung ra các đợt tấn công gây tổn thất lớn cho nhóm phiến quân SDF.

Theo một nguồn tin quân sự ở tỉnh Deir Ezzor, quân tiếp viện chính phủ không chỉ được điều động để bảo vệ thành phố Albukamal khỏi bất kỳ cuộc tấn công nào của IS, mà còn có khả năng tiếp tục hoạt động tại khu vực biên giới ở phía đông nam Deir Ezzor.

Với việc nhóm phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria phải triển khai quân đến miền bắc Syria để đối đầu với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, Bộ Tư lệnh Cấp cao của quân đội Syria lo ngại rằng phía tổ chức khủng bố IS có thể tận dụng tình hình này để tái chiếm 1 số khu vực lãnh thổ tại phía đông đất nước.

IS đã quyết định chiếm lại một số thị trấn bao gồm Al-Sousah và Baghouz Fouqani từ tay nhóm phiến quân người Kurd.

Nếu các tay súng cực đoan chiếm lại thị trấn Baghouz và các trạm kiểm soát biên giới khác, điều này sẽ buộc quân đội Syria phải đổ quân vào khu vực này.

Mặc dù điều này có thể không phải viễn cảnh lý tưởng đối với Lực lượng Dân chủ Syria, việc giải phóng một số khu vực tại Deir Ezzor sẽ giúp giảm bớt gánh nặng cho nhóm phiến quân người Kurd ở thung lũng sông Euphrates.

Hơn nữa, nhóm phiến quân này sẽ có thể toàn lực triển khai lực lượng tới chiến trường phía bắc, nơi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sắp sửa tiến vào.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo