Tin Mới

Chiến sự Syria: Quân chính phủ giải phóng miền trung Syria

(Ngày Nay) - Quân đội Syria đã giải phóng được một vùng lãnh thổ rộng lớn tại khu vực miền trung Syria.

Các chiến binh đối lập tại một số thị trấn và làng mạc ở các tỉnh Homs và Hama đã rút lui sau khi đồng ý được di chuyển tới các vùng khác của Syria, hoặc đầu hàng quân chính phủ và được ở nguyên trong khu vực, trích dẫn một thông báo của Tổng Tư lệnh Quân đội Syria.

Thỏa thuận được đàm phán bởi Bộ Hòa giải quốc gia Syria và Trung tâm Hòa giải Syria của Nga sau khi mở rộng đối thoại với các nhóm dân quân.

Theo kết quả thỏa thuận, các lực lượng chính phủ đã khôi phục thành công quyền kiểm soát 1.200 km2 lãnh thổ ở miền trung Syria, bao gồm 65 thị trấn và làng mạc.

Ngoài ra, các chiến binh phải giao vũ khí hạng trung và nặng cho quân đội Syria, bao gồm một số phương tiện chiến đấu bộ binh (IFV), các bệ phóng tên lửa và hệ thống pháo ZSU-23-4 “Shilka” tự hành chống máy bay.

"Tầm quan trọng của thành tựu này - giải phóng miền trung Syria, đã nhổ bật mạng lưới khủng bố và các phiến quân tại khu vực trung tâm đất nước, tạo thành một nút giao thông kết nối các tỉnh trên cả nước để giải phóng các đập của al-Rastan và al-Houla và chấm dứt mối đe dọa khủng bố đối với các cơ sở nhạy cảm và chiến lược", Tổng tư lệnh quân đội Syria cho biết trong một tuyên bố vào ngày 16/5.

Việc giải phóng khu vực cũng đã đưa nhà máy điện al-Zara ra khỏi tầm bắn của tên lửa chiến đấu và đạn pháo của phe đối lập.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo