Tin Mới

Chiến sự Syria: Quân chính phủ giải phóng thành phố miền Nam Al Hrak

(Ngày Nay) - Quân đội Syria đã tiến hành giải phóng thành công thành phố  Al Hrak cùng một số khu dân cư ở phía tây nam tỉnh Daraa.

"Quân đội Syria tiếp tục các chiến dịch quân sự ở phía đông bắc của tỉnh Daraa và đã đạt được nhiều tiến bộ đáng kể. Quân đội đã nắm được quyền kiểm soát thành phố Al Hrak  cùng với căn cứ trước đây thuộc về lữ đoàn Mika 52 ở phía đông nam của thành phố Al Hrak, khu dân cư El Sourah, Tell Hammoud và Sadd Abta", nguồn tin cho biết.

Nguồn tin nói thêm rằng một số khu dân cư khác cũng đã được giải phóng bởi quân đội Syria.

Đầu tháng này, Tổng thống Syria Bashar Assad cho biết kịch bản giải phóng miền Nam Syria vẫn chưa được xác định, đó có thể là một giải pháp hòa bình thông qua đàm phán nhưng việc sử dụng vũ lực cũng không bị loại trừ. Ông Assad cho biết chưa có thêm động thái nào cho thấy sự tiến triển về một giải pháp hòa bình do "áp lực của Mỹ và Israel lên các nhóm khủng bố tại miền Nam".

Tháng trước, các phương tiện truyền thông Syria đưa tin quân đội chính phủ đã tái triển khai các đơn vị quân đội từ Damascus và các khu vực khác đến miền Nam Syria. Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra một tuyên bố sau đó rằng nếu quân đội Syria tiếp tục các hoạt động quân sự tại khu vực này, phía Washington sẽ đưa ra biện pháp đáp trả quyết đoán.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo