Tin Mới

Chiến sự Syria: Quân chính phủ giải phóng trại tị nạn Yarmouk

(Ngày Nay) - Quân đội Syria đã giải phóng trại tị nạn Yarmouk, nằm ở phía nam Damascus, khỏi các lực lượng đối lập và khủng bố, nguồn tin từ phía quân chính phủ cho biết.

"Quân đội Syria đã giải phóng trại tị nạn Yarmouk ở phía nam Damascus và quốc kỳ Syria đã tung bay trên nóc các tòa nhà ở đó," nguồn tin cho biết.

Trước đó, các lực lượng chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát các khu vực phía đông của quận Yarmouk nằm ở phía nam Damascus. Chiến dịch này đã được tiến hành kể từ khi quân đội Syria giải phóng thành công khu vực Đông Ghouta từ tay các nhóm phiến quân đối lập và khủng bố. Đến ngày 12/4 thị trấn Douma - hang ổ cuối cùng của các nhóm phiến quân và khủng bố tại khu vực Đông Ghouta đã chính thức được giải phóng.

Trại tị nạn Yarmouk và các khu định cư xung quanh là thành trì cuối cùng của những kẻ khủng bố thuộc Mặt trận al-Nusra và tổ chức khủng bố IS gần thủ đô Damascus.

Kể từ khi Syria bị rơi vào một cuộc nội chiến năm 2011, trại tị nạn Yarmouk dành cho người tị nạn Palestine và Syria đã được các nhóm phiến quân khác nhau tiếp quản thường xuyên, điều này đã dẫn đến những điều kiện nhân đạo thảm khốc cho những người tị nạn. Hiện nay, khoảng 18.000 người tị nạn vẫn sống trong trại.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo