Tin Mới

Chiến sự Syria: Quân chính phủ giành lợi thế trên chiến trường Al-Safa

(Ngày Nay) - Quân đội Syria (SAA) đã đạt được một bước tiến lớn ở chiến trường miền Nam Syria trong tuần này sau khi tiếp tục giải phóng thêm một phần lãnh thổ tại khu vực hoang mạc Al-Safa.

Được dẫn dắt bởi quân đoàn 3 và sư đoàn 4, quân đội Syria đã bắt đầu cuộc tấn công vào sáng thứ Sáu bằng cách đột kích vào các tuyến phòng thủ của IS ở các trục bắc và tây bắc hoang mạc Al-Safa.

Sau một trận chiến khốc liệt kéo dài vài giờ, quân chính phủ đã có thể giải phóng hơn 1,5 km lãnh thổ miền núi sau khi vượt qua các phòng tuyến của IS.

Theo một báo cáo quân sự từ Al-Safa, hiện các binh sĩ SAA đã nhanh chóng bảo đảm an ninh tại các vùng lãnh thổ được giải phóng bằng cách gửi quân tiếp viện đến để đào chiến hào xung quanh khu vực.

Nguồn tin nói thêm rằng hơn 15 kẻ phần tử khủng bố IS đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công quy mô lớn của quân đội Syria trong ngày thứ Sáu.

Vùng hoang mạc Al-Safa nằm ở vùng ngoại ô phía đông bắc của tỉnh Sweida, hiện vẫn đang bị chiếm đóng bởi các tay súng IS kể từ năm 2015.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo