Tin Mới

Chiến sự Syria: Quân chính phủ giành quyền kiểm soát cao tốc Damascus-Amman

(Ngày Nay) - Quân đội chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát đường cao tốc Damascus-Amman nối đến cửa khẩu Nasib giáp với Jordan, nguồn tin từ quân đội Syria cho biết.

"Quân đội Syria đang thiết lập các trạm kiểm soát quân sự dọc theo đường cao tốc Damascus-Amman. Sau khi các khu dân cư Nasib và Um-Al Mizan chấp nhận lệnh ngừng bắn, xe ủi đã bắt đầu loại bỏ các rào chắn trên đường cao tốc", nguồn tin tiết lộ.

Vào ngày 6/7, quân đội Syria đã nắm quyền kiểm soát cửa khẩu Nasib, giáp với biên giới Jordan. Để có được bước tiến này, Trung tâm Hòa giải Syria của Nga đã đóng vai trò trung gian đàm phán giữa chính quyền Damascus với các nhóm đối lập tại miền Nam Syria.

Cửa khẩu Nasib đã bị chiếm đóng bởi phe đối lập từ đầu năm 2015. Đây là cửa khẩu lớn nhộn nhịp và là nơi trung chuyển hàng hóa giữa các nước như Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ, Syria, Jordan và các quốc gia vùng Vịnh Ba Tư.

Tình hình ở phía nam Syria đã trở nên căng thẳng trong những tuần gần đây, khi các nhóm khủng bố liên tục pháo kích vào các thành phố và khu dân cư để đáp trả các cuộc tấn công của quân đội Syria.

Theo Sputnik

Kéo xuống để xem tin tiếp theo