Tin Mới

Chiến sự Syria: Quân chính phủ liên tục giành thế chủ động trên chiến trường Idlib-Hama

(Ngày Nay) - Ngay trong chiều ngày 20/8, quân đội Syria đã tiến hành các đợt pháo kích nhắm về phía nhóm phiến quân Jaysh Al-Izza tại phía bắc tỉnh Hama, trong khi đó tại phía nam Idlib, SAA đã đập tan một cuộc đột kích của Mặt trận Nusra ngay trong đêm.

Được dẫn đầu bởi Sư đoàn 11, quân đội Syria đã nã hàng loạt đợt pháo kích và tên lửa về phía tuyến phòng thủ của nhóm phiến quân Jaysh Al-Izza gần thị trấn Tal Janborah.

Theo nguồn tin quân sự, quân đội chính phủ đã chọn mục tiêu là các chiến hào mới của nhóm Jaysh Al-Izza ở phía bắc tỉnh Hama, sau đó sẽ mở rộng cuộc tấn công xuống phía nam tỉnh Idlib.

Những cuộc tấn công này được tiến hành ngay khi quân tiếp viện tiếp tục đổ vào các tỉnh Hama và Idlib để chuẩn bị cho chiến dịch giải phóng Idlib,Hama và Latakia.

Trước đó, các lực lượng đặc biệt của nhóm phiến quân Hay'at Tahrir Al-Sham (Mặt trận Nusra) đã phát động một cuộc tấn công bất ngờ vào tối qua (19/8) nhắm vào các vị trí của quân chính phủ phía đông nam Idlib.

Các tay súng Hay'at Tahrir Al-Sham bắt đầu cuộc tấn công bằng cách lẻn vào các vị trí của SAA tại căn cứ không quân bị bỏ hoang, nằm ở phía nam của làng Tal Toukan nhằm tiến hành đánh du kích quân chính phủ.

Tuy nhiên, ngay sau đó các lực lượng trinh sát của quân đội Syria đã phát hiện ra và lực lượng Mãnh Hổ nhanh chóng tiêu diệt hoàn toàn toán biệt kích này.

Nỗ lực xâm nhập của các tay súng đối lập xảy ra vài ngày trước khi quân đội Syria sẽ mở màn chiến dịch giải phóng khu vực nam Idlib và bắc Hama.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo