Tin Mới

Chiến sự Syria: Quân chính phủ nhận tổn thất lớn tại mặt trận tây bắc

(Ngày Nay) - Một số binh sĩ thuộc quân đội Syria đã bị giết hoặc bị thương trong các vụ đụng độ dữ dội ở chiến trường tây bắc vào hôm thứ Ba.

Theo một nguồn tin quân sự ở thành phố Mhardeh, hơn 15 binh sĩ từ quân đội Syria (SAA) và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF) bị thương vong  ở các tỉnh Hama, Idlib và Latakia.

Phần lớn thương vong của quân đội Syria đến khi quân nổi dậy ở đồng bằng Al-Ghaab khai hỏa một loạt tên lửa và đạn pháo vào các vị trí của quân chính phủ gần thị trấn Joureen.

Để đối phó với cuộc tấn công mạnh mẽ của các phiến quân thánh chiến, quân đội Syria đã đáp trả bằng một loạt tên lửa đất đối đất nhằm vào các thị trấn Ziyara và Tal Wasit.

Quân đội Syria mở rộng cuộc tấn công của mình đến các thị trấn Al-Lataminah và Lahaya ngay sau khi tấn công vào các vị trí của phe đối lập ở đồng bằng Al-Ghaab.

Với việc các nhóm phiến quân và khủng bố kiên quyết từ chối rời khỏi vùng phi quân sự Idlib, quân đội Syria đang bước vào tình thế khó khăn.

Thổ Nhĩ Kỳ đã nhiều lần tuyên bố rằng sẽ không cho phép quân đội Syria giải phóng tỉnh Idlib, mặc dù họ đã đồng ý buộc các phiến quân phải rút khỏi các khu phi quân sự được chỉ định.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo