Tin Mới

Chiến sự Syria: Quân chính phủ rải truyền đơn xuống miền Nam

(Ngày Nay) - Sau khi tuyên bố giải phóng các khu vực quanh Damascus, quân chính phủ đã hành quân đến miền Nam Syria, nơi có các lực lượng phiến quân tại Deraa.

Các máy bay trực thăng đã thả các tờ rơi tại khu vực phía tây bắc tỉnh Deraa ngày hôm nay, kêu gọi các phiến quân đầu hàng và đàm phán hòa giải với chính phủ Syria, hoặc, tiếp tục "đánh cược mạng sống của họ" và đối mặt với "cái chết không thể tránh khỏi".

“Cuộc sống của bạn và tương lai của con bạn quan trọng hơn sự bướng bỉnh của bạn. Các chiến binh thân mến, các bạn đang đánh bạc cuộc sống của bạn vì ai? Các bạn có hai lựa chọn: hoặc là cái chết không thể tránh khỏi hoặc đầu hàng. Quân đội Syria đang tiến tới. Hãy quyết định trước khi quá muộn", trích dẫn một tờ truyền đơn tại miền nam Syria được thả hôm thứ Sáu.

Các nhà đàm phán của chính phủ hiện đang tập trung nỗ lực đàm phán hòa giải trong các khu vực này, để giảm thiểu và tránh thương vong dân sự, ngoài thương vong trong hàng ngũ lực lượng chính phủ và các nhóm phiến quân.

Các lực lượng phiến quân kiểm soát khoảng một nửa biên giới Jordan-Syria. Jordan đã duy trì kênh giao tiếp với các lực lượng đối lập ở miền nam Syria và đã hỗ trợ họ trong suốt cuộc nội chiến Syria.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo