Tin Mới

Chiến sự Syria: Quân chính phủ sẽ giải ngũ binh sĩ phục vụ trên 5 năm

(Ngày Nay) - Quân đội Syria đang chuẩn bị cho ngừng hoạt động một số đơn vị và giải ngũ binh sĩ đã tham gia quân đội kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng vào năm 2011.

Theo nguồn tin quân sự, quân đội Syria (SAA) sẽ cho giải ngũ các binh sĩ đã phục vụ ít nhất 5 năm và ngừng hoạt động một số đơn vị khác.

Động thái này của phía SAA đến khi quân đội cố gắng chuyển sang trạng thái Syria sau chiến tranh, điều này có nghĩa lực lượng cảnh sát và an ninh sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc đảm bảo sự ổn định trong nước, thay vì các đơn vị quân đội.

Đầu năm nay, quân đội Ả Rập Syria đã giải ngũ hàng nghìn binh lính phục vụ trong quân đội kể từ đợt tuyển quân năm 2011.

Những binh lính được chọn trong các đợt tuyển quân năm 2012 và 2013 được thông báo sẽ không phải phục vụ quân đội cho đến khi tình hình chiến sự tại tỉnh Idlib ổn định.

Đối với nhiều binh sĩ gia nhập quân đội từ năm 2012 và 2013, họ đã trực tiếp tham chiến tại nhiều mặt trận khốc liệt nhất kể từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng Syria, bao gồm các chiến dịch giải phóng Aleppo, Đông Ghouta và Daraa.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo