Tin Mới

Chiến sự Syria: Quân chính phủ tiến vào thành phố Al Hajar Al Aswad

(Ngày Nay) - Các đơn vị thuộc quân đội chính phủ Syria đã tiến vào thành phố Al Hajar Al Aswad, nằm ở phía nam Damascus, chia đôi phòng tuyến của tổ chức khủng bố IS thành hai phần riêng biệt.

Theo hãng tin nhà nước SANA của Syria, lực lượng quân đội chính phủ đang tiến từ phía nam đã hiệp đồng tác chiến cùng các lực lượng đồng minh đang di chuyển từ phía Damascus, do đó thành phố Al Hajar Al Aswad được chia thành hai phần. Quân đội cũng cắt đứt các chuỗi cung ứng của tổ chức khủng bố IS và tiếp tục tiến tới trại tị nạn Yarmouk gần đó.

Kể từ cuối tháng Tư, các đơn vị quân đội Syria đã tăng cường các cuộc tấn công chống lại các lực lượng đối lập và các tổ chức khủng bố ở Al Hajar Al Aswad, khiến cho các nhóm này chịu thiệt hại nặng nề. Các hoạt động quân sự dự kiến sẽ tiếp tục cho đến khi quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát miền nam Damascus, bảo vệ các khu dân cư vốn là mục tiêu pháo kích của lực lượng đối lập.

Quân đội Syria hiện đang trong chiến dịch giải phóng các khu dân cư xung quanh thủ đô Damascus khỏi các lực lượng đối lập. Thành trì cuối cùng của các nhóm khủng bố như IS và Jabhat Fatah al Sham nằm ở phía nam Damascus, trong khu vực bao gồm trại tị nạn Yarmouk và các khu định cư xung quanh.

Theo Sputnik 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo