Tin Mới

Chiến sự Syria: Quân chính phủ và phiến quân đồng thuận ngừng bắn tại Quneitra

(Ngày Nay) - Một thỏa thuận ngừng bắn toàn diện tại tỉnh Quneitra đã được đồng thuận giữa chính phủ Syria và các nhóm phiến quân, quân đội chính phủ sẽ được tái triển khai tại các vị trí quân sự trước đây.

"Một thỏa thuận ngừng bắn toàn diện tại tỉnh Quneitra đã được đồng thuận giữa các nhóm phiến quân và chính quyền Damascus, ngoài ra quân đội Syria sẽ được tái triển khai tới các vị trí quân sự theo thỏa thuận đã ký kết với Israel từ năm 1974", một nguồn tin trong quân đội cho biết.

Theo các phương tiện truyền thông Syria, các tay súng đối lập có thể tự do sơ tán về phía bắc Syria hoặc ở lại tỉnh Quneitra và trải qua quá trình phục hồi và tái hòa nhập.

Vào tháng 5 năm 1974, Israel và Syria đã ký một thỏa thuận rút quân sau cuộc xung đột quân sự xảy ra ở Bán đảo Sinai và Cao nguyên Golan. Theo thỏa thuận, Quneitra trở lại dưới quyền kiểm soát của chính phủ Syria.

Cho đến năm 2011, khi chiến tranh nổ ra tại Syria, các nhóm phiến quân đối lập đã nổi dậy và chiếm quyền kiểm soát tỉnh Quneitra.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo