Tin Mới

Chiến sự Syria: Quân đội Pháp thiết lập căn cứ mới tại thành phố Manbij

(Ngày Nay) - Hiện các nguồn tin từ Hội đồng Quân sự thành phố Manbij đều khẳng định quân đội Pháp đang dần thế chân Mỹ tại khu vực. 

Các nguồn tin địa phương đã chụp lại hình ảnh hai chiếc xe bọc thép tại khu vực sông Sajur thuộc thành phố Manbij, phía bắc Syria. Một chiếc xe treo lá cờ Mỹ, trong khi chiếc còn lại có một lá cờ Pháp.

Chiến sự Syria: Quân đội Pháp thiết lập căn cứ mới tại thành phố Manbij - ảnh 1Hai chiếc xe bọc thép tại bờ sông Sajur

Một thành viên cao cấp của Hội đồng Quân sự Manbij cho biết khoảng 50 binh lính Pháp đang đóng quân làm nhiệm vụ trong khu vực. Trong khi ở phía bắc của thành phố Manbij, một căn cứ quân sự của Pháp đang được tiến hành xây dựng.

“Gần đây quân đội Pháp đã đến Manbij. Bây giờ họ đang bận xây dựng một căn cứ quân sự ở phía bắc thành phố. Họ đang gia tăng sự hiện diện của mình trong khu vực để ngăn chặn các bước tiến của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng đồng minh”, nguồn tin cho biết.

Vị quan chức tiếp tục nói rằng quân đội Pháp liên tục tuần tra khu vực sông Sajur.

“Trong khi làm nhiệm vụ, họ sử dụng xe bọc thép. Có khoảng 50 binh sĩ Pháp tại vùng rìa thành phố Manbij", người này cho biết thêm.

Trước đó chỉ huy của Hội đồng Quân sự Manbij, ông Muhammed Ebu Adil cho biết một lực lượng quân sự bao gồm cả binh sĩ Pháp và Mỹ đã đến khu vực này.

Theo báo cáo, chỉ có 250 binh lính Pháp được điều động tại các khu vực được kiểm soát bởi nhóm phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở phía bắc Syria, bao gồm Kobani, Tabka, Raqqa và Deir-ez-Zor.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo