Tin Mới

Chiến sự Syria: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đụng độ với phiến quân tại Idlib

(Ngày Nay) - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã lần đầu xảy ra giao tranh với nhóm đối lập Quân đội Syria Tự do (FSA) tại vùng ngoại ô phía tây bắc tỉnh Idlib.

Các cuộc giao tranh dữ dội nổ ra giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và nhóm đối lập Quân đội Syria Tự do (FSA) ở vùng ngoại ô phía tây bắc của tỉnh Idlib tối ngày 12/8.

Theo đó, các cuộc đụng độ nổ ra sau khi một lính bắn tỉa Thổ Nhĩ Kỳ đã nổ súng về phía một người nông dân ở thị trấn Kafr Houm.

Các cư dân ở thị trấn Kafr Houm và các tay súng FSA ngay sau đó đã đáp trả lại phía quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, dẫn đến nhiều thương vong giữa hai bên, theo AMN

Trong một động thái khác, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan thông báo quân đội nước này đang chuẩn bị tiến hành các chiến dịch quân sự mới tại nước láng giềng.

“Chúng tôi đang ở giai đoạn chuẩn bị cuối cùng để tăng số lượng khu vực ở Syria, những nơi chúng tôi đã duy trì sự ổn định thông qua các chiến dịch 'Tấm khiên Euphrates’và‘ Cành Olive’. Với sự giúp đỡ của Thiên Chúa, chúng tôi sẽ giải phóng các vùng lãnh thổ mới trong tương lai gần và đảm bảo an ninh ở đó", hãng tin Sputnik trích dẫn lời ông Erdogan.

Vị Tổng thống cho biết tại các nơi có sự hiện diện của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, đã có 250.000 người dân tị nạn trở về.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo