Tin Mới

Chiến sự Syria: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ khai chiến với người Kurd tại Aleppo

(Ngày Nay) - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động một cuộc tấn công nhắm vào lực lượng dân quân người Kurd ở vùng ngoại ô phía bắc của tỉnh Aleppo vào chiều ngày 15/12.

Theo các nguồn tin từ thực địa, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã pháo kích mạnh mẽ vào vùng ngoại ô thành phố Kobane (ở tỉnh Aleppo ở miền bắc Syria, nằm ngay phía nam biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ), cụ thể là thị trấn Zawar Maghar.

Mục tiêu rõ ràng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ là nhóm phiến quân người Kurd Đơn vị bảo vệ nhân dân (YPG), lực lượng đang kiểm soát khu vực này.

Hiện phía YPG và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về tình hình thương vong sau vụ tấn công.

Những cuộc đình công mới nhất này diễn ra chỉ vài giờ sau khi máy bay do thám Thổ Nhĩ Kỳ được phát hiện trên khu vực không phận phía bắc Syria.

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm thứ Bảy nói rằng quân đội nước này sẽ "chôn vùi lực lượng người Kurd" ở phía đông sông Euphrates.

"Chúng tôi đã tiến vào Sinjar và núi Karachok -  các căn cứ quan trọng của YPG, ở miền bắc Iraq và các máy bay chiến đấu của chúng tôi đã biến những nơi này thành nghĩa địa của chúng", ông Erdogan tuyên bố.

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ nói sẽ loại bỏ cả Đảng Công nhân người Kurd (PKK) và Đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG) ra khỏi cả Syria và Iraq, mặc dù không có sự chấp thuận của các quốc gia nói trên.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo