Tin Mới

Chiến sự Syria: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào Mabij

(Ngày Nay) - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã được triển khai tới vùng ngoại ô của thành phố Manbij của Syria, kênh truyền hình NTV của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin.

Kênh truyền hình NTV đã đăng tải hình ảnh một chiếc xe bọc thép mang theo quốc kỳ Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đang hiện diện tại ngoại ô Manbij.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim xác nhận hôm thứ Hai rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã được triển khai tại thành phố Manbij của Syria.

Ông Yildirim cho biết: "Hôm nay, những người lính Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai tại Manbij".

Bộ Tổng tham mưu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã đăng trên tài khoản Twitter rằng từ chiều 18/6, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai các xe bọc thép tới khu vực sông Sajur ở phía bắc Manbij và bắt đầu tuần tra các khu vực xung quanh Manbij.

Chiến sự Syria: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào Mabij - ảnh 1

Trước đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert nói rằng chính phủ Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được một thỏa thuận để mang lại sự ổn định và tự chủ cho khu vực Manbij. Bà Nauert nói thêm rằng lực lượng dân quân Kurd đã đồng ý di dời tới bờ đông sông Euprates.

Chiến sự Syria: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào Mabij - ảnh 2

Hồi đầu tháng 6, Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết lộ trình an ninh tại Manbij sẽ bao gồm 3 giai đoạn và quy định rằng dân quân người Kurd (YPG) phải bỏ lại vũ khí trước khi rút lui. Ông  Cavusoglu cũng nói rằng khuôn khổ hợp tác giữa Ankara và Washington được sử dụng ở Manbij có thể được sử dụng sau này ở các khu vực khác ở miền bắc Syria.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo