Tin Mới

Chiến sự Syria: Quân đội TNK và liên quân Mỹ tuần tra độc lập tại Manbij

(Ngày Nay) - Bộ Tổng tham mưu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã đăng trên tài khoản Twitter rằng từ chiều 18/6, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai các xe bọc thép tới khu vực sông Sajur ở phía bắc Manbij và bắt đầu tuần tra các khu vực xung quanh Manbij.

 

Trong khi đó, liên quân Mỹ và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu các cuộc tuần tra độc lập nhưng có sự phối hợp dọc theo ranh giới gần thành phố Manbji của Syria trong khi đang lên kế hoạch thực hiện hoạt động tuần tra chung trong tương lai, Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ cho biết trong một thông cáo báo chí.

"Theo lộ trình Manbij và Nguyên tắc An ninh Manbij, các hoạt động tuần tra độc lập do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và liên quân điều phối bắt đầu vào ngày 18/6", thông cáo báo chí được phát hành hôm thứ Hai.

Được biết, cả hai bên "đang tiếp tục lên kế hoạch cho các cuộc tuần tra chung với cam kết tăng cường hợp tác dựa trên các điều kiện trên mặt đất".

Tại một diễn biến khác, lực lượng dân quân người Kurd (YPG) được Mỹ hậu thuẫn đã chấp thuận việc rút khỏi Manbij như một phần của lộ trình Manbij, qua đó sẽ giảm thiểu căng thẳng tại khu vực giữa hai đồng minh NATO.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo