Tin Mới

Chiến sự Syria: SAA điều quân tới Aleppo, chuẩn bị giao tranh với phiến quân

(Ngày Nay) - Các phiến quân ở vùng ngoại ô phía tây Aleppo gần đây đã tăng cường các cuộc tấn công nhắm vào thủ phủ của tỉnh này, khiến Quân đội Syria (SAA) và các đồng minh phải điều động thêm lực lượng tới để bảo vệ.

Theo một nguồn tin quân sự ở thủ phủ của tỉnh Aleppo, một số lượng lớn binh lính Syria tham chiến tại Al-Safa ở miền nam Syria đã được triển khai lại phía tây tỉnh này để đối phó với nguy cơ xung đột sắp nổ ra tại đây.

Trong số các lực lượng được gửi đến Aleppo từ Al-Safa bao gồm một số đơn vị từ Vệ binh Cộng hòa Syria và Lữ đoàn Al-Quds của người Palestine, các lực lượng này đã từng được triển khai tại Aleppo, nhưng đã được điều tới Al-Safa để chi viện cho quân chính phủ tại mặt trận này.

Đáp trả lại động thái này, các nhóm phiến quân đã đẩy mạnh hoạt động ở khu vực phía tây Aleppo.

Hôm thứ Tư tuần này, các tay súng thuộc nhóm phiến quân Hay'at Tahrir Al-Sham đã phóng hơn 15 tên lửa và pháo kích vào các khu vực nội đô.

Mặc dù không gây ra tổn thất quá lớn cho cơ sở hạ tầng thành phố, phe đối lập đã gửi đi thông điệp rõ ràng rằng họ sẽ không rút quân khỏi Aleppo, mặc cho các lời cảnh báo liên tục từ phía quân đội Syria và đồng minh Nga.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo