Tin Mới

Chiến sự Syria: SAA tấn công phe đối lập từ chối rút khỏi khu phi quân sự Idlib

(Ngày Nay) - Quân đội Syria (SAA) đã tiến hành các đòn tấn công hạng nặng nhắm vào nhóm đối lập không chịu rút quân khỏi khu vực phi quân sự tại Idlib.

Theo một nguồn tin quân sự ở thành phố Hama, quân đội Syria đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn dọc theo trục các trạm kiểm soát và chiến hào cả cũ và mới của phe đối lập tại Idlib vào hôm thứ Ba, 

Nguồn tin cho biết quân đội Syria đã tấn công các nhóm phiến quân như Hay'at Tahrir Al-Sham và Jaysh Al-Izza gần các thị trấn 'Atshan, Al-Lataminah, Morek, Al-Taman'ah, Sukeek và Lahaya.

Quân chính phủ được cho là đã pháo kích và bắn tên lửa đất đối đất nhắm vào các mục tiêu của phiến quân, trong khi súng máy được sử dụng để cản bước tiến của các tay súng thánh chiến cố gắng lao lên đáp trả.

Kể từ khi Hiệp ước Sochi được ký kết vào ngày 17/9 giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, "vùng đệm quân sự" được chỉ định ở phía tây bắc Syria đã không cho thấy hiệu quả khi vẫn xảy ra hàng loạt các vụ đụng độ giữa SAA và các nhóm phiến quân.

Lý do chính dẫn đến các cuộc giao tranh này bắt nguồn từ việc các nhóm phiến quân kiên quyết không chịu rút quân khỏi khu vực phi quân sự đã được thành lập kể từ ngày 15/10.

Đặc biệt, các phiến quân tỏ ra tức giận với các điều khoản của hiệp ước khi vùng đệm quân sự này nằm hoàn toàn trong lãnh thổ của mình, cho rằng họ là bên chịu thiệt thòi nhiều hơn so với phía chính quyền Damascus.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo