Tin Mới

Chiến sự Syria: SDF quét sạch hang ổ của IS tại Hasakah

(Ngày Nay) - Nhóm phiến quân người Kurd Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn đã tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn ở tỉnh Hasakah của Syria, giải phóng một thị trấn từ tay IS.

Các tay súng của SDF đã phải vật lộn với tổ chức khủng bố IS để giành quyền kiểm soát thị trấn Dashisha nằm gần biên giới Iraq trong một cuộc đụng độ lớn diễn ra tại tỉnh Hasakah từ ngày 3/6.

Các lực lượng IS đã sử dụng Dashisha như một khu vực tập hợp lực lượng sau khi hứng chịu một loạt các thất bại trên chiến trường Syria và Iraq, ít nhất một số lãnh đạo của tổ chức khủng bố này dường như đang có mặt tại thị trấn trước vụ giao tranh.

Sau khi giành quyền kiểm soát tại Dashisha và những ngôi làng xung quanh, các tay súng SDF hiện được cho là đang tiến hành rà phá các bãi bom mìn xung quanh.

Trước đó, phía SDF và IS đã thực hiện một vụ trao đổi tù binh, khi hàng chục phần tử khủng bố có quốc tịch nước ngoài cùng vợ con đã được phóng thích để đổi lấy các tay súng của nhóm phiến quân người Kurd bị tổ chức khủng bố bắt giữ.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo