Tin Mới

'Chiến tranh thương mại nhằm đàn áp sự phát triển của Trung Quốc'

(Ngày Nay) - Truyền thông Trung Quốc nhấn mạnh rằng những lời buộc tội được Washington đưa ra chống lại Bắc Kinh chỉ là "một công cụ được sử dụng bởi một số cá nhân để ngăn chặn sự phát triển của Trung Quốc".

Khi chính phủ Mỹ lên tiếng phàn nàn về việc Trung Quốc dường như miễn cưỡng giải quyết những lo ngại của Washington liên quan đến cáo buộc trộm cắp tài sản trí tuệ và buộc chuyển giao công nghệ cho các công ty Trung Quốc, tờ Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc đã bác bỏ những tuyên bố này, trong một bài xã luận nhấn mạnh rằng "những sợi dây thần kinh mong manh" của Washington đang căng ra trước khả năng nghiên cứu và phát triển ngày càng tăng của Bắc Kinh.

Theo tờ báo, những lời buộc tội của Mỹ đối với Trung Quốc chỉ là "một lập luận lỗi thời được một số cá nhân sử dụng để đàn áp sự phát triển của Trung Quốc".

Tờ báo cũng chỉ ra rằng Mỹ đã gặt hái được những lợi ích đáng kể từ việc hợp tác công nghệ tự nguyện, với phí sở hữu trí tuệ đóng góp 7,96 tỷ USD cho nước này trong năm 2016.

Tuần này, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc cũng đã thực hiện một bài xã luận với nội dung về cuộc chiến tranh thương mại do Mỹ kích động, lập trường của chính phủ Trung Quốc đã được thể hiện rất rõ: "Chúng tôi không muốn cuộc chiến này, nhưng chúng tôi không sợ điều đó và chúng tôi sẽ chiến đấu nếu cần thiết ".

Quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh đã căng thẳng kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định áp mức thuế 25% đối với khối hàng hóa trị giá 50 tỷ USD của Trung Quốc trong nỗ lực khắc phục thâm hụt thương mại Mỹ - Trung. Kể từ đó, các bên đã trao đổi nhiều vòng thuế thương mại nhắm vào hàng hóa xuất khẩu của nhau.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo