Tin Mới

Chìm tàu du lịch ở Trung Quốc, 14 người mất tích

Một tàu du lịch nhỏ bất ngờ lật úp rồi chìm trên hồ Bạch Long ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc sau một cơn gió mạnh, khiến 14 hành khách mất tích.

Chìm tàu du lịch ở Trung Quốc, 14 người mất tích - ảnh 1

Đội cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ chìm tàu. Ảnh: Weibo Đội cứu hỏa Tứ Xuyên.

CNA dẫn lời truyền thông địa phương cho biết, sự cố xảy ra chiều 4/6. Nhân chứng tên Zhao đang câu cá trong khu vực cho biết chiếc tàu du lịch lật úp lúc 14h50 và chìm ngay lập tức vì gió mạnh. Zhao gọi báo cảnh sát về vụ tai nạn.

Theo Tân Hoa Xã, tàu du lịch 40 ghế gặp nạn khi chở 18 hành khách. Lực lượng cứu hộ cứu sống 4 người và tiếp tục tìm kiếm 14 người khác.

Hồ Bạch Long rộng 420 km2 nằm ở thành phố Quảng Nguyên, tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc. Đây là nơi thu hút khách du lịch nổi tiếng của địa phương. Hồ nằm gần thượng nguồn sông Gia Lăng, một nhánh của sông Dương Tử.

Chìm tàu du lịch ở Trung Quốc, 14 người mất tích - ảnh 2

Nỗ lực tìm kiếm người mất tích trên hồ Bạch Long. Ảnh: WMG.

Đúng một năm trước, một vụ chìm tàu nghiêm trọng xảy ra trên sông Dương Tử, Trung Quốc làm hàng trăm người thiệt mạng. Ngày 1/6/2015, tàu Ngôi sao Phương Đông chìm tại khu vực thuộc địa phận Giam Lợi, tỉnh Hồ Bắc, khi chở 405 hành khách. Chỉ 12 người thoát chết trong vụ tai nạn. Kết quả điều tra cho thấy tàu chìm vì “gió mạnh và mưa lớn” và chủ tàu đã cơi nới để chở thêm hành khách.

Trong những ngày qua, nhiều khu vực ở Trung Quốc phải hứng chịu thời tiết khác nghiệt, gây ra lụt lụt, sạt lở đất ở ít nhất 8 tỉnh. Mực nước trên sông Dương Tử và một số sông nhánh ở mức cực kỳ nguy hiểm.

Theo Zing.Vn

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo