Tin Mới

'Chính phủ Malaysia đã không cung cấp toàn bộ thông tin liên quan đến MH370'

(Ngày Nay) - Tiến sĩ David Gallo, một nhà hải dương học đã giúp tìm ra chuyến bay số hiệu 447 của hãng Air France, bị rơi xuống Đại Tây Dương vào năm 2009, đã bày tỏ nghi ngờ rằng chính phủ Malaysia đã không cung cấp tất cả thông tin liên quan đến chuyến bay MH370 bị mất tích.

"Làm thế nào một chiếc máy bay có thể bay trên trời trong 7 giờ mà không ai tìm ra nó? Vấn đề ở đây là chúng ta đã không nhận được những thông tin tốt nhất từ phía Malaysia. Đó là một trong những vấn đề nghiêm trọng. Dữ liệu radar ghi lại những gì đã xảy ra đêm đó thực sự có vấn đề", ông Gallo trả lời phỏng vấn tờ The Sun.

Ông Gallo cũng lưu ý rằng đã không có đủ nỗ lực hướng vào việc tìm kiếm chuyến bay mất tích và thật lạ khi không có nhiều vệ tinh quan sát quanh khu vực có thể nhận diện ra chiếc máy bay.

Tuy nhiên, nhà hải dương học không tin rằng chính phủ Malaysia đang cố gắng phá hoại cuộc điều tra và che giấu sự thật, nhưng nói thêm rằng "sẽ là tốt hơn hết để biết điều gì đã xảy ra".

Chuyến bay MH370 của hãng Malaysia Airlines với 239 hành khách và phi hành đoàn trên khoang máy bay đã biến mất khỏi màn hình radar vào ngày 8/3 năm 2014, trong khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Sau nhiều năm tìm kiếm, chính phủ Malaysia đã thừa nhận vào tháng 7 năm 2018 rằng họ không biết chuyện gì đã xảy ra với máy bay.

Trước đó, một nhà sản xuất video người Anh Ian Wilson gần đây đã tuyên bố đã tìm thấy vị trí của MH370 trong một khu rừng nhiệt đới ở Campuchia bằng cách sử dụng Google Maps và đang lên kế hoạch cho một chuyến thám hiểm đến địa điểm tình nghi có xác máy bay.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo