Chính phủ Myanmar ban bố lệnh giới nghiêm mới ở khu vực bất ổn

Theo Vietnamplus - 0
Chia sẻ

Quân đội Myanmar. (Nguồn: dailymail.co.uk)

(Ngày Nay) - Theo PressTV, Myanmar đã ban bố lệnh giới nghiêm mới ở bang miền Bắc Rakhine, nơi có hơn 1 triệu người Hồi giáo Rohingya sinh sống, trong bối cảnh chính quyền quốc gia Đông Nam Á đã triển khai hàng trăm binh sỹ đến khu vực bất ổn này để tăng cường sự hiện diện quân sự.

Theo các phương tiện truyền thông nhà nước Myanmar, chính phủ nước này ngày 12/8 đã áp đặt một đợt lệnh giới nghiêm mới có hiệu lực "tại những khu vực cần thiết" khi quân đội tiến hành các chiến dịch càn quét.

Một người dân Rohingya nói rằng "người dân một số ngôi làng Hồi giáo ở Rathidaung không dám đi ra ngoài," đồng thời cho hay cộng đồng tuyệt vọng của ông lo ngại sẽ tái diễn một cuộc đàn áp tàn bạo tương tự hồi năm ngoái.

Hôm 11/8, có tin chính phủ Myanmar đã triển khai khoảng 500 quân tới một số thị trấn, trong đó có Buthidaung và Maungdaw, gần biên giới với Bangladesh một ngày trước đó.

Quyết định của chính phủ tăng cường sự hiện diện quân sự trong khu vực và ban bố lệnh giới nghiêm diễn ra một tuần sau khi người dân địa phương tuyên bố đã tìm thấy thi thể của 7 tín đồ Phật giáo ở gần Maungdaw, sau khi họ phát hiện một trại của các chiến binh Rohingya.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu