Tin Mới

Chính phủ Pháp chấp nhận ngừng tăng giá xăng dầu

(Ngày Nay) - Từ giữa tháng 11, các cuộc biểu tình chống lại việc tăng giá nhiên liệu đã diễn ra tại Pháp đã dẫn đến các vụ bạo loạn khiến hàng trăm người biểu tình bị bắt giữ.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe dự định tuyên bố quyết định cấm tăng thuế nhiên liệu, chính sách tăng giá trước đó đã dẫn đến các cuộc biểu tình trên cả nước, hãng thông tấn AFP trích dẫn các nguồn tin từ chính phủ.

Theo đó, Thủ tướng Philippe sẽ công bố quyết định của chính phủ trong cuộc gặp gỡ với các đại biểu thuộc đảng La Republique En Marche! (Cộng hòa Tiến bước!).

Chính phủ Pháp đã chính thức hủy bỏ một cuộc họp với đại diện những người biểu tình thuộc phe "áo vàng", đã được lên kế hoạch trong ngày hôm nay.

Trong khi Tổng thống Emmanuel Macron trước đó đe dọa sẽ không từ bỏ chính sách tăng thuế đối với các loại nhiên liệu, chính phủ Pháp đã chỉ ra rằng có thể nhượng bộ phe đối lập trong vấn đề này.

Các cuộc biểu tình cuối tuần vừa qua tại Paris đã chứng kiến nhiều cuộc đụng độ giữa những người biểu tình và cảnh sát tại thủ đô Paris và các thành phố lớn của Pháp. Hiện tổng cộng đã có 412 người đã bị bắt giữ và 133 người bị thương trong các cuộc bạo động, trong đó có 23 sĩ quan cảnh sát.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo