Tin Mới

'Chính quyền Assad được khôi phục giúp mặt trận Syria yên tĩnh trở lại'

(Ngày Nay) - Chính phủ Syria đã khôi phục lại quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ phía tây nam của mình sau hàng loạt các chiến dịch quân sự.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman. Ảnh: Sputnik

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman cho biết ông tin rằng mặt trận Syria sẽ trở nên yên tĩnh hơn với việc chính quyền Tổng thống Assad tái lập quyền kiểm soát.

"Theo quan điểm của chúng tôi, tình hình đang trở lại như trước cuộc chiến", ông Lieberman cho biết.

Khi được hỏi liệu Israel có nên giảm bớt sự quan ngại về những căng thẳng liên quan đến Cao nguyên Golan hay không, Bộ trưởng Lieberman nói: "Tôi tin là như vậy."

Vào tháng 7, ông Lieberman đã cam kết "một phản ứng gay gắt" đối với bất kỳ động thái nào của quân đội Syria về việc xâm nhập Cao nguyên Golan - nơi một khu phi quân sự đã được thành lập theo thỏa thuận rút quân năm 1974.

Đồng thời, ông Lieberman đã làm rõ rằng ông không loại trừ "một số mối quan hệ" giữa Israel và Syria mặc dù hai nước vẫn còn "một chặng đường dài để đạt được điều đó".

Căng thẳng giữa hai nước đã gia tăng khi quân đội Syria tăng cường các chiến dịch quân sự tại khu vực giáp với biên giới Israel. Trước đó, một máy bay Su-22 của Không quân Syria đã bị quân đội Israel bắn hạ tại khu vực gần Cao nguyên Golan khiến 1 trong 2 viên phi công thiệt mạng.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo