Tin Mới

Chính thức: Hà Nội là nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều vào cuối tháng 2

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hôm thứ Sáu qua Twitter rằng hội nghị thượng đỉnh thứ hai giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ diễn ra tại Hà Nội, vào ngày 27-28/2.

"Các đại diện của tôi vừa rời khỏi Triều Tiên sau một cuộc họp rất hữu ích và đã đạt được thỏa thuận về thời gian cũng như địa điểm. Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai sẽ diễn ra tại Hà Nội trong 2 ngày 27-28/2. Tôi rất mong chờ để được gặp Chủ tịch Kim và thúc đẩy sự nghiệp hòa bình!", ông Trump đăng tải thông báo lên trang Twitter.

Trước khi ông Trump chính thức xác nhận, các cơ quan truyền thông của Hàn Quốc đã ám chỉ Hà Nội là nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh tiếp theo của hai nhà lãnh đạo. Các địa điểm khác có thể bao gồm Singapore, Mông Cổ và Thụy Sĩ.

Chủ tịch Kim và Tổng thống Trump trước đó đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh đầu tiên vào tháng 6 năm 2018 tại khách sạn Capella ở Singapore.

Cuộc họp kết thúc với tuyên bố 4 điểm nhằm thiết lập quan hệ song phương mới, xây dựng chế độ hòa bình lâu dài và ổn định trên bán đảo Triều Tiên, cam kết phi hạt nhân hóa và trao trả hài cốt binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo