Tin Mới

Chính thức nối lại hội nghĩ Mỹ-Triều ngày 12 tháng 6

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ sáu (1/6) rằng ông sẽ vẫn tham dự hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào ngày 12 tháng 6 tại Singapore.

Tám ngày sau khi đưa ra tuyên bố hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều, Tổng thống Trump hoàn toàn thay đổi thái độ khi chào đón vị quan chức cấp cao Triều Tiên một cách thân mật nhất.

“Cuộc họp hôm nay đã rất tuyệt vời. Tôi nghĩ đây là một khởi đầu tuyệt vời”, ông Trump nói với các phóng viên sau cuộc trao đổi khoảng 90 phút với ông Kim Yong Chol, phó chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên.

Chính thức nối lại hội nghĩ Mỹ-Triều ngày 12 tháng 6 - ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng ông Kim Yong Chol, phó chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên

Ông Kim đã trở thành quan chức Triều Tiên đầu tiên đến thăm Nhà Trắng trong 18 năm và tổng thống Mỹ gọi là" người đàn ông quyền lực thứ hai ở Triều Tiên."

Tổng thống Mỹ cho biết ông mong đợi một "kết quả tích cực" với Triều Tiên nhưng cũng không đặt kỳ vọng quá cao về sự đột phá trong hội nghị tại Singapore.

"Chúng tôi chưa có dự định ký kết bất cứ điều gì vào ngày 12 tháng 6. Chúng tôi sẽ bắt đầu cả một quá trình một cách chậm rãi”, Tổng thống Trump nói với các phóng viên sau cuộc họp.

 Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo