Chris Wray tuyên thệ nhậm chức Giám đốc FBI

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Ngày 2/8, Bộ trưởng Bộ tư pháp Mỹ Jeff Sessions đã tuyên bố về việc Chris Wray sẽ trở thành Giám đốc mới của FBI.

Trong một tuyên bố, Sessions ca ngợi "tinh thần" và "nhân cách" của Wray, nói rằng: "Tôi tin tưởng rằng FBI, cơ quan điều tra hàng đầu trên thế giới sẽ ngày càng phát triển dưới sự lãnh đạo của Chris Wray.”

Wray đã tiếp quản cơ quan này sau khi Tổng thống Donald Trump đã sa thải cựu giám đốc FBI vào hồi tháng 5 vừa qua.

Chris Wray đã thành công trong việc truy tố những kẻ khủng bố, tên trùm ma túy, và những tội phạm kinh tế. Bên cạnh đó, Tân giám đốc FBI cũng luôn nhận được sự tôn trọng và ngưỡng mộ của đồng nghiệp.

Trong một tuyên bố của FBI, Wray đã gọi vai trò mới của mình là "vinh dự của một đời người".

Chris Wray tuyên thệ nhậm chức Giám đốc FBI - ảnh 1Chris Wray tuyên thệ nhậm chức giám đốc FBI

"Tôi đã ngưỡng mộ FBI từ những ngày tôi còn là một công tố viên. Tôi cảm thấy vinh dự và biết ơn vì đã có cơ hội làm việc với những chuyên gia hàng đầu để đảm bảo cho lợi ích của đất nước và thực thi công lý”.

Wray đã chính thức nhậm chức Giám đốc FBI với tỷ lệ số phiếu áp đáo là 92-5 trong một cuộc bầu ở Thượng viện vào ngày 1/8. Đây là lần thứ hai trong lịch sử khi có các Thượng nghị sĩ bỏ phiếu chống lại một ứng cử viên cho vị trí giám đốc FBI. Năm phiếu bầu phản đối đến từ các thành viên Đảng Dân chủ là Kirsten Gillibrand, Ed Markey, Jeff Merkley, Elizabeth Warren và Ron Wyden.

Tân Giám đốc đã từng làm việc tại Bộ Tư pháp dưới thời Tổng thống George W. Bush.

Theo CNN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu