Tin Mới

Chủ tịch FIFA tự tin về công tác an ninh và chống phân biệt đối xử tại Nga

(Ngày Nay) - Ông Gianni Infantino - chủ tịch FIFA của FIFA cho không quá lo lắng đến vấn đề an ninh hoặc phân biệt đối xử tại vòng chung kết World Cup sắp tới ở Nga.

"Tôi sẽ không nói rằng chúng tôi lo lắng về sự phân biệt đối xử, nhân quyền và an ninh nhưng chúng tôi rất coi trọng vấn đề này", Sky Sports News trích dẫn lời ông Infantino nói, .

Infantino hứa hẹn các biện pháp thích hợp để chuẩn bị cho các trận đấu chính thức tại World Cup đưa ra lời đe dọa những người có hành vi phân biệt đối xử với các cầu thủ sẽ "lãnh hậu quả nặng nề". Điều này bao gồm việc cho phép trọng tài dừng trận đấu, đình chỉ hoặc hủy bỏ một trận đấu. Một hệ thống giám sát sẽ được lắp đặt và các đối tượng vi phạm sẽ bị trừng phạt "ngay lập tức", ông nói.

Trong khi đó, ông Anton Gusev - quan chức cấp cao của Bộ Nội vụ Nga cho biết hôm thứ Tư rằng một trung tâm hợp tác an ninh quốc tế đã được mở cửa tại Nga trước vòng chung kết FIFA World Cup sắp tới.

"Hiện tại, chúng tôi đã thành lập một trung tâm hợp tác quốc tế. Đến nay, tổng cộng có 105 đại diện của 48 cơ quan thực thi pháp luật và đặc biệt từ 30 quốc gia đã xác nhận sự tham gia cùng chúng tôi", ông Gusev nói.

Nga sẽ tổ chức vòng chung kết FIFA World Cup 2018 từ ngày 14/6 đến ngày 15/7 với các trận đấu được tổ chức tại 12 sân vận động ở 11 thành phố trên khắp đất nước.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo