Tin Mới

Chủ tịch Huawei bác bỏ các cáo buộc liên quan đến hoạt động gián điệp

(Ngày Nay) - Chủ tịch Huawei Technologies ông Nhậm Chính Phi cho biết hôm thứ Ba rằng hãng công nghệ của mình chưa bao giờ làm gián điệp cho chính phủ Bắc Kinh hoặc cấp quyền truy cập "thông tin không chính xác" cho bất kỳ quốc gia nào, như trích dẫn của Financial Times.


"Tôi vẫn yêu đất nước của tôi. Tôi ủng hộ đảng Cộng sản Trung Quốc, nhưng tôi sẽ không bao giờ làm bất cứ điều gì để gây hại cho bất kỳ quốc gia nào trên thế giới ", ông Nhậm nói với các phóng viên tại trụ sở Huawei ở thành phố Thâm Quyến.

Người sáng lập Huawei tiếp tục nói rằng ông "chưa bao giờ nhận được bất kỳ yêu cầu nào từ bất kỳ chính phủ nào để cung cấp thông tin không chính xác".

Ông cũng cho biết mình rất nhớ con gái của mình - bà Mạnh Vãn Chu, người đã bị bắt ở Canada vào tháng 12 theo yêu cầu của Mỹ vì nghi ngờ vi phạm lệnh trừng phạt Iran do Washington áp đặt.

Huawei gần đây đã phải đối mặt với các cáo buộc rằng công ty này đã được liên kết với chính phủ Trung Quốc và thậm chí liên quan đến hoạt động gián điệp, một điều mà "gã khổng lồ công nghệ" đã kịch liệt phủ nhận. Năm ngoái, Australia, Nhật Bản, New Zealand và Mỹ đã cấm chính phủ hợp tác với Huawei.

Chủ tịch Huawei bác bỏ các cáo buộc liên quan đến hoạt động gián điệp  - ảnh 1

Ông Nhậm Chính Phi. Ảnh: CNBC

Gần đây nhất vào thứ Sáu tuần trước, truyền thông Ba Lan đưa tin một trong các giám đốc của Huawei tại nước này và một cựu nhân viên cấp cao của Cơ quan An ninh Nội bộ Ba Lan (ISA) đã bị bắt giữ vì nghi ngờ làm gián điệp cho Trung Quốc.

Vào thứ Bảy, công ty này đã chấm dứt hợp đồng với nhân viên bị chính quyền Ba Lan bắt giữ. Công ty nhấn mạnh rằng Huawei luôn tuân thủ các quy tắc và luật pháp của quốc gia nơi họ hoạt động và yêu cầu tất cả nhân viên của mình tuân thủ pháp luật và quy định liên quan.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo