Tin Mới

Chủ tịch Kim: Hòa bình trên bán đảo Triều Tiên phụ thuộc vào thái độ của Mỹ

(Ngày Nay) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nói với Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Sáu rằng Mỹ "có thái độ đơn phương với niềm tin xấu" trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hồi tháng 2 năm nay.

"Tình hình trên bán đảo Triều Tiên và khu vực hiện đang ở tình trạng bế tắc và đã đạt đến một điểm quan trọng, nơi nó có thể trở lại trạng thái ban đầu, vì Mỹ có thái độ đơn phương với niềm tin xấu trong cuộc hội đàm thượng đỉnh gần đây. DPRK sẽ tự cung tự cấp cho mọi tình huống có thể", ông Kim phát biểu hôm thứ Sáu tại Vladivostok.

Chủ tịch Kim Jong-un sau đó đã mời Tổng thống Nga Putin tới thăm Triều Tiên nếu có dịp thuận lợi và nhà lãnh đạo Nga đã đồng ý.

Theo hãng thông tấn KCNA, Nga và Triều Tiên đã đồng ý thúc đẩy chặt chẽ hơn sự hiểu biết lẫn nhau, đồng thời thúc đẩy hợp tác chiến lược để đảm bảo hòa bình và an ninh khu vực, KCNA cho biết.

Về phần mình, Tổng thống Putin cho rằng một thỏa thuận về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng là có thể và cách để đạt được điều đó là tiến lên từng bước để tạo dựng niềm tin.

Nhưng bất kỳ sự bảo đảm nào của Mỹ có thể cần được hỗ trợ bởi các quốc gia khác liên quan tới hội nghị 6 bên về vấn đề hạt nhân, ông Putin nói, đây được coi là một động thái để tăng cường sức mạnh ngoại giao của Nga.

KCNA cho biết Nga và Triều Tiên đã đồng ý thực hiện các biện pháp hợp tác hơn nữa trong các lĩnh vực thương mại, kinh tế, khoa học và công nghệ.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo