Tin Mới

Chủ tịch Kim Jong Un thị sát vụ phóng tên lửa mới nhất

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Thông tấn xã Triều Tiên (KCNA) hôm thứ Bảy đã báo cáo rằng vụ thử tên lửa hôm thứ Sáu đã được Chủ tịch Ủy ban Các vấn đề Nhà nước Kim Jong Un quan sát, trước đó ông Kim cũng tận mắt chứng kiến các vụ phóng tên lửa kể từ ngày 25/7.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên "đã hướng dẫn vụ phóng thử một vũ khí mới vào sáng thứ Sáu", KCNA đưa tin. "Các nhà khoa học quốc phòng cũng cho thấy một kết quả hoàn hảo trong vụ thử và giúp củng cố niềm tin lớn hơn vào hệ thống vũ khí này".

Trong tuần này, Triều Tiên đã hai lần phóng thử tên lửa và đây cũng là lần thứ sáu nước này thử nghiệm vũ khí kể từ ngày 25/7. Giống như các cuộc thử nghiệm trước đó, hai vật thể bay không xác định đã được bắn vào Biển Nhật Bản.

Hiện chưa có thông tin chính thức về chủng loại của hai vật thể bay mới được phóng, nhưng đó có thể là tên lửa đạn đạo tầm ngắn hoặc tên lửa cơ động tầm thấp (KN-23).

Các vũ khí này có khả năng xuyên thủng hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ và Hàn Quốc trong khu vực so với các tên lửa đạn đạo thông thường, bay quá cao so với tầm với của hệ thống tên lửa Patriot nhưng quá thấp để các hệ thống phòng thủ tên lửa như THAAD hoặc AEGIS đánh chặn.

Bình Nhưỡng cho biết các cuộc thử nghiệm nhằm phản đối việc Seoul tham gia các cuộc tập trận chung với Mỹ, tuyên bố các hoạt động này vi phạm thỏa thuận tháng 6 năm 2018 giữa ba quốc gia.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo