Tin Mới

Chủ tịch Kim Jong-un đến viếng lăng mộ cố Chủ tịch Kim Jong-il

(Ngày Nay) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm lăng mộ của người cha quá cố của mình tại Bình Nhưỡng để kỷ niệm 7 năm ngày mất của ông, truyền thông nhà nước nước này cho biết hôm thứ Hai.

Chủ tịch Kim đã tới tỏ lòng kính trọng của mình tại Cung điện Mặt trời Kumsusan "nhân dịp kỷ niệm ngày kỷ niệm vĩ đại nhất", theo Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA).

"Ông đã dành sự tôn vinh cao nhất cho Chủ tịch tiền nhiệm Kim Jong-il - người đã cống hiến tất cả cho sự thịnh vượng của đất nước và hạnh phúc của người dân cho đến những giây phút cuối cùng của sự nghiệp cách mạng của ông.

Chủ tịch Kim kêu gọi tăng cường các nỗ lực để "hoàn thành nghĩa vụ với tư cách là những người lính cách mạng của cha mình" và làm việc chăm chỉ để "thực hiện kế hoạch và mong muốn đến cùng để không bị chệch hướng và có bất kỳ sự nhượng bộ nào".

Chủ tịch Kim Jong-un đến viếng lăng mộ cố Chủ tịch Kim Jong-il - ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng các quan chức đến viếng lăng mộ của cố Chủ tịch Kim Jong-il. Ảnh: KCNA

Trong buổi lễ, nhà lãnh đạo của Triều Tiên được tháp tùng bởi các quan chức cao cấp của Đảng Lao động.

Một bức ảnh xuất hiện trên trang nhất của tờ Rodong Sinmun, cho thấy các quan chức cao cấp của Đảng, như Pak Tae-song, O Su-yong, Kim Pyong-hae, Choe Ryong-hae và Ri Su -yong, có mặt cạnh ông Kim Jong-un.

Tờ báo này cũng cho biết các sự kiện kỷ niệm 7 năm ngày mất của cố Chủ tịch Kim Jong-il đang được tổ chức trên khắp cả nước.

Đây là hoạt động đầu tiên của ông Kim Jong-un được báo chí đưa tin trong suốt 2 tuần qua. Lần gần nhất ông xuất hiện trên truyền thông là chuyến thăm đến một nhà máy sản xuất giày ở tỉnh Wonsan hồi đầu tháng này.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Triều Tiên và Mỹ gần như rơi vào bế tắc kể từ sau hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 6 diễn ra tại Singapore.

Phía Bình Nhưỡng muốn được giảm bớt các lệnh trừng phạt khi chấp thuận yêu cầu phi hạt nhân hóa, trong khi chính quyền Washington yêu cầu các động thái hữu hình hơn nhằm chứng tỏ cam kết của phía đối phương.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói đầu tháng này nói rằng ông dự kiến sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh thứ hai với Chủ tịch Kim Jong-un vào tháng 1 hoặc tháng 2 năm say. Tuần trước, ông Trump nói rằng Mỹ sẽ "không vội vàng" đàm phán với Triều Tiên, báo hiệu cuộc gặp mặt giữa hai nhà lãnh đạo có dấu hiệu đình trệ.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo