Tin Mới

Chủ tịch Kim Jong-un dự kiến tới Nga vào tuần sau

(Ngày Nay) - Vào cuối tháng 3, truyền thông Hàn Quốc đưa tin ông Kim Chang-son, Chánh văn phòng của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, đã đến thăm Moscow để thảo luận về chuyến thăm Nga sắp tới.

Theo hãng tin Yonhap, cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có thể diễn ra ở vùng Viễn Đông của Nga vào ngày 24/4. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có chi tiết về thời gian và địa điểm chính xác của hội nghị thượng đỉnh.

Trợ lý Tổng thống Nga Yury Ushakov, cho biết hồi đầu tháng 4 rằng phía Nga đã đưa ra các đề xuất cụ thể về ngày tháng tổ chức cuộc gặp mặt giữa hai nhà lãnh đạo và nói thêm rằng vấn đề đang được thảo luận.

Hôm thứ Sáu, Tổng thống Putin đã gửi thư chúc mừng ông Kim được bầu lại vào vị trí đứng đầu Ủy ban Các vấn đề Nhà nước Triều Tiên và khẳng định sẵn sàng hợp tác trong các vấn đề cấp bách của khu vực.

"Thưa ngài Kim Jong-un, xin vui lòng chấp nhận lời chúc mừng chân thành của tôi về việc bầu lại với tư cách là chủ tịch Ủy ban các vấn đề nhà nước của CHDCND Triều Tiên. Tôi chắc chắn rằng các hoạt động của ngài ở vị trí cao nhất sẽ tiếp tục góp phần phát triển mối quan hệ thân thiện, láng giềng tốt đẹp giữa các quốc gia và nhân dân chúng ta và củng cố hòa bình trên bán đảo Triều Tiên ", trang web của Điện Kremlin đăng tải bức thư. Tổng thống Nga cũng xác nhận cam kết "hợp tác về các vấn đề cấp bách của chương trình nghị sự song phương và khu vực".

Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev cho biết hồi đầu tháng 4 tại cuộc họp với Bộ trưởng An ninh Nhân dân Triều Tiên Choe Pu Il rằng Nga dự định thúc đẩy hợp tác với Triều Tiên trong nhiều lĩnh vực không bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt quốc tế.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo