Tin Mới

Chủ tịch Kim Jong-un được người Nga chào đón bằng bánh mỳ và muối

(Ngày Nay) - Một đoàn tàu bọc thép chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã rời ga Khasan ở vùng Primorsky của Nga và đang hướng tới thành phố Ussuriysk. Trước đó đã có báo cáo rằng chuyến tàu của Kim Jong Un đã dừng tại ga Khasan.

Đoàn tàu bọc thép từ Triều Tiên đã đi qua một cây cầu đường sắt bắc qua sông Tumen, ranh giới tự nhiên giữa biên giới Nga với Triều Tiên. Theo nguồn tin, Chủ tịch Kim được chào đón bằng bánh mỳ và muối - những lễ vật dùng để tiếp đón khách quý của người nga, ông cũng nhận bó hoa hữu nghị và đi vào nhà ga.

"Tôi rất vui khi được ở trên đất Nga", Chủ tịch Kim nói khi đến ga xe lửa Khasan, nói thêm rằng chuyến thăm hiện tại chỉ là "bước đầu tiên" và ông sẽ đến thăm Nga một lần nữa.

Chủ tịch Kim Jong-un được cho là sẽ đến thăm Nhà hữu nghị Nga-Triều tại Primorsky. Ngôi nhà hữu nghị được xây dựng vào năm 1986 trước chuyến thăm của Chủ tịch Kim Nhật Thành tới Liên Xô.

Trước đó, Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên thông báo rằng nhà lãnh đạo nước này đã lên đường tới Nga và được các quan chức hàng đầu của Đảng Lao động Triều Tiên, chính phủ nước này và các lực lượng vũ trang tiễn đưa tại nhà ga ở Bình Nhưỡng.

Trong chuyến đi tới Nga, tháp tùng Chủ tịch Kim Jong-un gồm có hai ông Kim Phyong Hae và O Su Yong - đều là thành viên của Cục Chính trị và Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng, Ngoại trưởng Ri Yong Ho, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Ri Yong Gil và các quan chức cấp cao khác.

Phu nhân của ông Kim - bà Ri Sol Ju, được cho là không đi cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên trong chuyến đi tới Nga, theo Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên.

Hôm thứ Ba, một quan chức của Điện Kremlin - ông Yury Ushakov, nói rằng Tổng thống Nga Putin và Chủ tịch Kim sẽ gặp nhau vào ngày 25/4 tại thành phố Vladivostok, miền đông nước Nga.

Ông Ushakov lưu ý rằng các cuộc đàm phán sẽ tập trung vào một giải pháp chính trị và ngoại giao cho vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của ông Kim Jong-un đến Nga. Người tiền nhiệm của ông, Chủ tịch Kim Jong-il, đã đến thăm Nga 3 lần, lần cuối cùng là vào năm 2011.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo