Tin Mới

Chủ tịch Kim Jong-un muốn Mỹ cử dàn siêu sao bóng rổ tới Bình Nhưỡng

(Ngày Nay) - Bình Nhưỡng khẳng định ođiều khoản liên quan đến các cầu thủ bóng rổ đã được đưa vào tuyên bố chung về phi hạt nhân hóa do Mỹ và Triều Tiên ký kết.

Một đoàn các cầu thủ bóng rổ Mỹ tới thăm Triều Tiên theo lời mời của Chủ tịch Kim Jong-un. Ảnh: New York Magazine

Theo đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã yêu cầu Mỹ tổ chức một chuyến thăm tới Bình Nhưỡng dành cho các cầu thủ bóng rổ nổi tiếng để giúp bình thường hóa quan hệ giữa hai bên, theo ABC News.

Các quan chức Mỹ cho biết yêu cầu này được đề cập trong văn bản "như một phần của hoạt động trao đổi văn hóa giữa hai nước" và Triều Tiên thậm chí còn nhấn mạnh rằng yêu cầu này nên được đưa vào tuyên bố chung về phi hạt nhân hóa .

"Mặc dù chúng tôi không đạt được thỏa thuận với Triều Tiên tại Hà Nội, chúng tôi đã trao đổi các quan điểm chi tiết và thu hẹp khoảng cách về một số vấn đề", một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Ngoài ra, phía Bình Nhưỡng cũng yêu cầu hoạt động trao đổi dàn nhạc giữa hai nước.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội đã kết thúc với việc lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên không thể đạt được thỏa thuận phi hạt nhân hóa và bình thường quan hệ giữa hai nước.

Gần đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự tin tưởng rằng một thỏa thuận phi hạt nhân hóa với Triều Tiên vẫn có thể xảy ra, bất chấp các báo cáo về những vụ thử tên lửa mới nhất của chính quyền Bình Nhưỡng.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo