Tin Mới

Chủ tịch Kim Jong-un sớm hội kiến Tổng thống Putin

(Ngày Nay) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tiết lộ thông tin Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tổ chức các cuộc gặp mặt với hai nhà lãnh đạo Nga, Trung trong thời gian sắp tới.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể sớm thăm Nga và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ có chuyến thăm chính thức Triều Tiên, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết hôm thứ Hai tuần này.

Tổng thống Moon nói Chủ tịch Kim muốn có một hội nghị khác với Tổng thống Mỹ Donald Trump “càng sớm càng tốt” và thảo luận về việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

"Cùng với Mike Pompeo, Chủ tịch Kim Jong-un đánh giá cao tình hình phát triển tích cực trên bán đảo Triều Tiên, giải thích chi tiết các đề xuất nhằm giải quyết vấn đề hạt nhân và trao đổi ý kiến xây dựng", hãng tin KCNA cho biết.

Trước đó, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin hồi tháng 9 rằng Bình Nhưỡng và Moscow đã đồng ý tổ chức hội nghị thượng đỉnh trước cuối năm nay sau khi Chủ tịch Kim có cuộc hội kiến Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ở Bình Nhưỡng. Ông Kim cũng đã đi Trung Quốc 3 lần trong năm nay để gặp Chủ tịch Tập Cận Bình.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo