Tin Mới

Chủ tịch Kim Jong-un tán dương công tác chống dịch của Trung Quốc

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi một tin nhắn trực tiếp bằng lời nói tới Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nhằm chúc mừng thành quả của công tác phòng, chống dịch COVID-19 của quốc gia láng giềng.

Trong tin nhắn, ông Kim "chúc mừng Chủ tịch Tập Cận Bình, cũng như đánh giá cao rằng ông đang nắm bắt cơ hội chiến thắng trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh chưa từng có", theo hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên.

"Chủ tịch Kim Jong-un chúc ông Tập Cận Bình sức khỏe tốt, bày tỏ niềm tin rằng đảng và nhân dân Trung Quốc sẽ củng cố những thành công đã đạt được cho đến nay và liên tục mở rộng chúng và do đó giành chiến thắng cuối cùng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của ông Tập Cận Bình", KCNA cho biết thêm.

Đây là lần thứ hai Chủ tịch Kim Jong-un gửi tin nhắn cho người đồng cấp Trung Quốc liên quan tới tình hình dịch bệnh trong năm nay. Vào cuối tháng 1, ông Kim đã gửi lời động viên cũng như hàng hóa viện trợ cho phía Bắc Kinh khi dịch COVID-19 đang lan rộng.

Triều Tiên thường xuyên ca ngợi Trung Quốc vì những nỗ lực chống dịch bệnh thành công kể từ khi COVID-19 bùng phát tại Vũ Hán vào tháng 12 năm ngoái, nhằm nhấn mạnh mối quan hệ khăng khít giữa hai quốc gia.

Triều Tiên và Trung Quốc luôn tự hào về mối quan hệ bền chặt của hai bên sau chuyến thăm Bình Nhưỡng của Chủ tịch Tận Cận Bình vào tháng 6 năm ngoái. Đó là chuyến thăm đầu tiên của một nguyên thủ quốc gia Trung Quốc tới Triều Tiên sau 14 năm.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo