Tin Mới

Chủ tịch Kim Jong-un tham dự buổi đồng diễn nghệ thuật

(Ngày Nay) - Truyền thông Triều Tiên ngày hôm qua thông báo Chủ tịch Kim Jong-un đã tới dự buổi đồng diễn trong dịp kỷ niệm 75 ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết ông Kim đã tham dự chương trình biểu diễn nghệ thuật mang tên "Sự dẫn đường Vĩ đại" tại sân vận động Mùng 1 Tháng 5 ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Các buổi biểu diễn, với sự tham gia của hàng chục nghìn diễn viên với các màn đồng diễn và khiêu vũ đồ sộ. Nội dung của các buổi đồng diễn tại Triều Tiên thường ca ngợi các nhà lãnh đạo và đảng Lao động cầm quyền.

Chủ tịch Kim Jong-un tham dự buổi đồng diễn nghệ thuật - ảnh 1

Triều Tiên tổ chức buổi đồng diễn quy mô lớn nhằm kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao động.

Trong dịp kỷ niệm 75 năm, màn đồng diễn được tổ chức với ý đồ tăng cường đoàn kết nội bộ trong bối cảnh Triều Tiên đang đối mặt với nhiều thách thức như đại dịch COVID-19, tình hình mưa lũ và các lệnh cấm vận quốc tế.

Các bức ảnh do truyền thông Triều Tiên công bố cho thấy Chủ tịch Kim Jong-un và những người có mặt tại sân vận động đều không đeo khẩu trang, dù nước này đang đề cao các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Chủ tịch Kim Jong-un tham dự buổi đồng diễn nghệ thuật - ảnh 2

Chủ tịch Kim Jong-un tham dự buổi đồng diễn nghệ thuật - ảnh 3

Chủ tịch Kim Jong-un tham dự buổi đồng diễn nghệ thuật - ảnh 4

Ông Kim cũng có mặt tại buổi chụp ảnh trước Nhà Văn hóa 25/4 ở trung tâm Bình Nhưỡng với những người tham gia lễ duyệt binh hôm thứ Bảy được tổ chức tại Quảng trường Kim Nhật Thành.

Tại sự kiện, nhà lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ "kỳ vọng và tin tưởng rằng các sĩ quan trung kiên và đáng tin cậy của các lực lượng vũ trang cách mạng sẽ mãi mãi trung thành với đất nước".

"Chủ tịch nhiệt liệt vẫy tay chào những người tham gia, những người đã chứng tỏ vẻ ngoài uy nghiêm và sức mạnh to lớn của quân đội cách mạng của đảng, đội quân tinh nhuệ vô cùng trung thành với sự lãnh đạo của đảng thông qua cuộc diễu binh", phía KCNA thường thuật lại.

Ngoài ông Kim Jong-un, các quan chức như Ri Pyong-chol - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao độgn và Pak Jong-chon - Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên, đã tham dự buổi chụp ảnh.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo