Tin Mới

Chủ tịch Kim Jong-un thị sát vụ thử vũ khí 'chiến thuật' mới

(Ngày Nay) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát việc thử nghiệm vũ khí dẫn đường chiến thuật hôm Thứ Tư, một sự kiện mà hãng thông tấn nhà nước KCNA mô tả là "có ý nghĩa rất lớn".

Thông báo của Bình Nhưỡng khá ngắn gọn, chỉ lưu ý rằng tên lửa có "chế độ bay đặc biệt" và "đầu đạn mạnh mẽ", theo KCNA. Đây là vụ thử vũ khí đầu tiên kể từ khi hội nghị thượng đỉnh Hà Nội kết thúc.

Được mô tả là "chiến thuật" chứ không phải "chiến lược", vũ khí mới này có thể là một thiết bị tầm ngắn để sử dụng trên chiến trường chứ không phải với mục đích đe dọa lãnh thổ nước khác, hãng thông tấn Reuters nhận định.

Hiện chưa rõ loại vũ khí "chiến thuật" mới này có giống với loại vũ khí đã được Chủ tịch Kim giám sát hồi tháng 11 năm ngoái hay không. Trước đó, truyền thông Triều Tiên đưa tin loại vũ khí này đã được "nghiên cứu và phát triển trong một thời gian dài", kể từ khi Chủ tịch Kim Jong-il lãnh đạo đất nước (1994-2013).

Vào thời điểm đó, Chủ tịch Kim Jong-un cho biết vũ khí này là "một màn thể hiện khác về khả năng phòng thủ đang phát triển nhanh chóng của chúng ta cho toàn khu vực".

Trong gần một năm qua, Bình Nhưỡng đã đình chỉ các vụ thử vũ khí, bao gồm cả vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo, nhằm đạt được các thỏa thuận hòa bình với Hàn Quốc và Mỹ.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo