Tin Mới

Chủ tịch Kim Jong-un 'tưởng thưởng' các nhà khoa học quân sự

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tiến hành thăng hàm cho đội ngũ các nhà khoa học vì những đóng góp của họ trong việc phát triển vũ khí mới và củng cố nền quốc phòng, truyền thông nhà nước Triều TIên hôm thứ Ba đưa tin.

Chủ tịch Kim đã ban hành quyết định thăng hàm cho 103 nhà khoa học "trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học quốc phòng, những người đã có những đóng góp to lớn để củng cố khả năng quân sự để tự vệ", theo Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên.

Ông Kim đánh giá cao các nhà khoa học đã cung cấp một "bước ngoặt kỷ nguyên" trong việc tăng cường năng lực quân sự của đất nước và "giải quyết các vấn đề công nghệ rất khó khăn của khoa học quốc phòng hiện đại", KCNA dẫn lời.

Ở Triều Tiên, các cấp bậc quân sự được trao cho thường dân để ghi nhận những đóng góp của họ cho đất nước.

Chủ tịch Kim Jong-un 'tưởng thưởng' các nhà khoa học quân sự - ảnh 1

Chủ tịch Kim Jong-un chụp ảnh cùng đội ngũ các nhà khoa học và sĩ quan quân đội. Ảnh: Yonhap

Quyết định này được đưa ra sau khi Triều Tiên tiến hành thử tên lửa trong những tuần gần đây, mới đây vào thứ Bảy, nước này đã phóng hai quả tên lửa đạn đạo tầm ngắn, đây là vụ phóng lần thứ năm kể từ ngày 25/7.

Phía Bình Nhưỡng tuyên bố rằng họ đã thử nghiệm vũ khí dẫn đường chiến thuật mới vào ngày 25/7 và đã bắn một hệ thống tên lửa dẫn đường đa năng nòng cỡ lớn mới được phát triển trong hai lần bắn tiếp theo vào ngày 31/7 và 2/8.

Trước đó, Chủ tịch Kim Jong-un đã đi kiểm tra một tàu ngầm mới được phát triển mà quân đội Hàn Quốc cho là có khả năng mang nhiều tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo