Tin Mới

Chủ tịch Kim Jong-un về tới Bình Nhưỡng vào rạng sáng nay

(Ngày Nay) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã về đến Bình Nhưỡng sau khi kết thúc chuyến thăm hữu nghị chính thức tới Việt Nam và tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ Hai, theo hãng thông tấn KCNA.

Chủ tịch Kim trở về Triều Tiên vào sáng nay. Ảnh: KCNA

Chuyến tàu của ông Kim đã cập bến vào khoảng 3 giờ sáng (giờ địa phương), Chủ tịch Kim bước xuống tàu trước sự chào đón nồng nhiệt của nhân dân và các quan chức cấp cao, theo truyền thông Triều Tiên.

Trước đó, ông Kim đã lên tàu về trở về Triều Tiên vào sáng thứ Bảy tuần trước, đoàn tàu của ông đã đi một mạch dọc theo lãnh thổ Trung Quốc và không hề dừng lại tại Quảng Châu hoặc Bắc Kinh như dự đoán của giới quan sát.

Chủ tịch Kim và Tổng thống Trump đã gặp nhau tại Hà Nội vào thứ Tư và thứ Năm tuần trước để thảo luận về việc dỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, nhưng hội nghị thượng đỉnh vốn rất được mong đợi đã kết thúc mà không có thỏa thuận nào được ký kết.

Sau hội nghị thượng đỉnh, ông Trump nói rằng các cuộc đàm phán đã kết thúc mà không có thỏa thuận nào vì Bình Nhưỡng yêu cầu Washington dỡ bỏ "toàn bộ" các lệnh trừng phạt,  trong khi đề nghị phá dỡ các tổ hợp hạt nhân "kém quan trọng" so với mong muốn của Mỹ.

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho sau đó đã bác bỏ tuyên bố này, nói rằng Triều Tiên chỉ yêu cầu cắt giảm 5/11 lệnh cấm vận để đổi lấy việc tháo dỡ vĩnh viễn tất cả các cơ sở nghiên cứu hạt nhân tại Yongbyon với sự giám sát của các chuyên gia nước ngoài.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo